Cắt mí ăn bắp được không? Kiêng ăn bắp trong bao lâu?
Cắt mí có được ăn ngô nếp không là chủ đề mà chị em quan tâm để sở hữu đôi mắt đẹp sau tiểu phẫu. Thực hiện cắt mí sẽ giúp bạn khắc phục hoàn toàn tình trạng mí bị sụp, hai mí lệch nhau nhanh chóng. Tiểu phẫu đảm bảo an toàn, không để lại biến chứng trên mí mắt.
Cắt mí có được ăn ngô nếp không?
Ngô nếp là thực phẩm quen thuộc với người Việt cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao cho cơ thể với hương vị thơm ngon. Vậy cắt mí có được ăn ngô nếp không?
Công dụng của ngô nếp
Ngô nếp trồng ở nhiều vùng miền trên khắp cả nước, hàm lượng dinh dưỡng mà thực phẩm này cung cấp cho cơ thể không hề thua kém gạo. Cứ mỗi bắp ngô 100g có khoảng 177 calo. Ngoài ra, trong ngô nếp còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng đa dạng như:
- Carb: Đây thành phần chính của bắp ngô với chỉ số glycemic ở mức thấp đến trung bình. Thực phẩm này là gợi ý hoàn hảo cho thực đơn ăn kiêng của bạn.
- Chất xơ: Ngô nguyên hạt giàu chất xơ và protein rất tốt cho hệ tiêu hóa.
- Phốt pho: Hàm lượng chất này trong ngô khá cao có vai trò kích thích mô cơ thể tăng trưởng nhanh chóng.
- Folate: Đây là dưỡng chất có trong ngô rất tốt cho phụ nữ mang thai và sự phát triển của thai nhi.
- Các chất chống oxy hóa như Axit ferulic, carotenoid: Nếu so với các loại ngũ cốc khác, thành phần hoạt chất này trong ngô cao hơn nhiều đem lại công dụng tăng cường thị lực, chống mỏi mắt.
- Magie, đồng: Bắp ngô chứa hàm lượng magie và đồng khá cao, ăn ngô thường xuyên có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim mạch, đái tháo đường.
- Kali: Thành phần này của bắp ngô có tác dụng điều hòa huyết áp, cải thiện sức khỏe tim mạch và phòng chống các bệnh lý liên quan đến hệ tim mạch, tuần hoàn.
- Lutein: Đây là chất chống oxy hóa có nhiều trong bắp ngô với công dụng bảo vệ mắt khỏi tổn thương do ánh sáng xanh.
Vậy cắt mí ăn bắp được không?
Với những hàm lượng dinh dưỡng kể trên cùng công dụng tuyệt vời mà ngô nếp mang lại thì câu trả lời cho chủ đề “Cắt mí có được ăn ngô nếp không?” là “Có”. Bổ sung bắp ngô vào bữa ăn hàng ngày trong giai đoạn hậu phẫu tăng sức đề kháng cho cơ thể, tốt cho sức khỏe tim mạch, thị lực.
Không chỉ như vậy, thành phần có trong bắp ngô còn đẩy nhanh quá trình hồi phục của vết thương hở trên mí mắt. Khi ăn ngô nếp, các tế bào bị tổn thương xung quanh khu vực cắt mí mắt sẽ mau chóng tái tạo, sớm liền da, hạn chế sẹo và vết thâm hiệu quả.
Vì vậy, sau khi cắt mí xong, bạn nên bổ sung ngô nếp vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình. Cùng với đó, kết hợp bắp với những thực phẩm khác gia tăng hiệu quả hồi phục mí mắt giúp bạn nhanh chóng sở hữu đôi mắt to tròn như ý.
Bài viết liên quan: https://seoulcentervnn.blogspot.com/2023/03/chi-phi-cat-mat-sup-mi-het-bao-nhieu.html
Nhận xét
Đăng nhận xét