Cắt mí ăn xoài được không? Hướng dẫn ăn xoài đúng cách sau cắt mí

 Xoài là trái cây phổ biến ở các nước có khí hậu nhiệt đới, chúng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng và khi chín có vị ngọt thanh. Khi lựa chọn các loại trái cây ăn sau phẫu thuật cắt mí, nhiều chị em lo lắng cắt mí ăn xoài được không. Các chuyên gia thẩm mỹ tại Seoul Center sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này và hướng dẫn chăm sóc vết thương ở mí mắt đúng cách.

Nhiều chị em lo lắng sau cắt mí có được ăn xoài không? Nhiều chị em lo lắng sau cắt mí có được ăn xoài không?

Sau cắt mí ăn xoài được không?

Cắt mí mắt là phương pháp giúp khắc phục tình trạng mắt 1 mí, mắt 2 mí không đều,... Ít nhiều thì giải pháp này cũng gây ra tổn thương nhất định ở vùng mí mắt. Cho nên chế độ kiêng khem sau cắt mí được chú trọng, đặc biệt là cắt mí ăn xoài được không để tránh bị kích ứng và để lại sẹo xấu. 

Theo đó, các bác sĩ tại Seoul Center cho biết sau khi cắt mí bạn có thể ăn được xoài một cách bình thường để cung cấp vitamin C, A cùng các khoáng chất khác giúp chữa lành vết thương. Ăn xoài còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, giảm nguy cơ nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra ở vết thương hở. Các hoạt chất có trong xoài giúp đào thải độc tố và làm dịu vết thương mí mắt bị bầm tím.

Xem thêm: Cắt mí ở đâu đẹp tại Hà Nội

Cắt mí ăn nhiều xoài có bị gì không?

Trong Đông y, xoài là trái cây không gây nóng mà có tính bình. Nếu bạn ăn xoài ở mức độ vừa phải thì đây là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu ăn xoài mà bạn cảm thấy nóng và cơ thể xuất hiện mụn thì rất có thể bạn đã ăn quá nhiều xoài. Đặc biệt là xoài cát chứa hàm lượng đường cao, khi ăn quá nhiều làm tăng lượng đường trong máu và cơ thể tăng sinh nhiệt làm bạn có cảm giác nóng bức khó chịu.

Bạn có thể ăn xoài sau khi cắt mí nhưng với lượng vừa phải Bạn có thể ăn xoài sau khi cắt mí nhưng với lượng vừa phải

Bởi đó, bạn không cần lo lắng cắt mí ăn xoài được không mà có thể ăn xoài sau cắt mí mắt. Nhưng nên ăn xoài với liều lượng vừa phải, để tránh gây nóng trong người và ảnh hưởng đến vết thương. Bất cứ loại thực phẩm nào cũng vậy, khi ăn quá nhiều dễ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Lợi ích của xoài đối với sức khỏe

Sau khi được giải đáp thắc mắc “Cắt mí ăn xoài được không?”, bạn nên biết một số lợi ích khi ăn xoài tốt cho sức khỏe và làn da.

  • Hỗ trợ giảm cân: Xoài chứa lượng calo thấp rất thích hợp cho những người ăn kiêng giảm cân, giúp giảm nồng độ cholesterol gây tích mỡ dưới da.
  • Điều trị bệnh tiểu đường: Nếu những ai đang mắc bệnh tiểu đường thì các chất chống oxy hóa và vitamin C có ở xoài sẽ giúp điều trị bệnh hiệu quả, ngủ sâu giấc hơn và giảm mệt mỏi.
  • Bảo vệ tim mạch: Xoài có hàm lượng chất xơ dồi dào, là yếu tố giúp bảo vệ thành mạch máu, hạn chế các cơ đau tim và các bệnh tim mạch ở những người lớn tuổi.
  • Cải thiện thị giác: Xoài chứa vitamin A hỗ trợ sự phát triển ở thị lực. Ngoài ra, xoài còn chứa lutein là chất giúp bảo vệ giác mạc trước những tia cực tím và quá trình lão hóa ở mắt.
  • Nhuận tràng: Chất xơ có trong xoài hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động ổn định và phòng ngừa chứng táo bón.
  • Giảm tỷ lệ ung thư: Trong xoài chứa chất xơ pectin có tác dụng đào thải và ức chế các tế bào ung thư ác tính, đặc biệt ở hệ tiêu hóa.
  • Phát triển não bộ: Các thành phần vitamin B6 và axit amin có trong xoài giúp não bộ hoạt động hiệu quả hơn, cải thiện trí nhớ và tăng cường tập trung.
  • Làm đẹp da: Xoài chứa nhiều vitamin C hỗ trợ tổng hợp collagen, các chất chống oxy hóa ngăn ngừa tình trạng lão hóa da, chống lại các các nhân từ môi trường ảnh hưởng đến da.
Xoài chứa nhiều thành phần dinh dưỡng và mang lại công dụng tốt cho sức khỏe Xoài chứa nhiều thành phần dinh dưỡng và mang lại công dụng tốt cho sức khỏe

Hướng dẫn ăn xoài đúng cách không ảnh hưởng đến mí mắt

Với những lợi ích của xoài mà chúng tôi vừa kể trên có thể thấy bạn không nên quá lo lắng cắt mí ăn xoài được không. Để giúp bạn ăn xoài với lượng vừa đủ và đúng cách tránh ảnh hưởng đến kết quả cắt mí, dưới đây là một số lưu ý khi ăn xoài:

  • Bạn không nên ăn xoài chín quá nhiều trong cùng một lúc. Đối với mỗi người chỉ nên ăn tối đa 300 gam xoài/ lần. Nên chia ăn xoài nhiều lần từ 80 - 100 gam/lần để dễ hấp thu dưỡng chất.
  • Những ai bị tiểu đường hay thừa cần thì chỉ nên ăn tối đa 2 quả xoài/ tuần đẻ không ảnh hưởng đến sức khỏe. Bởi hàm lượng đường trong xoài khá cao.
  • Đặc biệt đối với những người có vết thương hở hay vừa phẫu thuật cắt mí thì chỉ nên ăn khoảng 1-2 trái/ tuần. Bởi ăn nhiều xoài dễ làm cơ thể sinh nhiệt, hạn chế quá trình hồi phục vết thương ở mí mắt.
  • Không ăn xoài khi bụng đói bởi vị chua ở xoài làm tăng dịch vị gây ra các bệnh về đường ruột và ngộ độc nặng.
  • Không ăn xoài kết hợp với thực phẩm cay nóng. Điều này làm tăng nhiệt cơ thể, kích ứng vết thương ở mí mắt, gây ra tình trạng nhiễm trùng và lâu lành vết thương.
  • Không ăn xoài cùng với dứa (thơm), bởi 2 loại trái cây này khi kết hợp gây ra tình trạng dị ứng, nổi mẩn, tác động trực tiếp đến nếp mí chưa lành.
  • Không ăn xoài khi uống rượu, nhất là xoài xanh. Bởi vì axit có trong xoài kết hợp với nồng độ cồn trong rượu gây nên tình trạng loét niêm mạc dạ dày, lở loét vết thương hở và sưng đau kéo dài.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tổng hợp Link của Seoul Center update 14/4/2021

Có nên nâng cung chân mày không?

Khám phá tổng quan về phương pháp thẩm mỹ cắt mí mắt